Jirasak Reungrungsee
17 May 2017

นิทรรศการชุด"หอมหวานอย่างไทย ณ หอศิลป์เพาะช่าง

ผลงานภาพวาดเสมือนจริงชุด"หอมหวานอย่างไทย"ของนักศึกษาวิทยาลัยเพาะช่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ และเตรียมจะเปิดเป็นนิทรรศให้ชมกันด้วยสีสันชวนกินเหล่านี้ เป็นส่วนหนึ่งในการเรียนวิชาจิตรกรรมที่นักศึกษาจะต้องเรียนรู้เรื่องการใช้สีน้ำมัน, การผสมสี, วิธีการเขียน ขนมไทยแสนหวาน จึงถูกสร้างสรรค์ออกมาหลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นแปะก๊วย, รวมมิตร, ลูกชุบ, บัวลอยไข่หวาน, ทับทิมกรอบ หรือขนมครก

ซึ่ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์สำราญ มณีรัตน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาจิตรกรรม บอกว่า หลังจากโพสต์ภาพชุดนี้บนเฟซบุ๊ก ในชื่ออัลบั้ม"ชุดหวานแบบไทย"ส่งผลให้มีคนเข้ามาชื่นชมจำนวนมาก รวมถึงการแชร์ต่อ ซึ่งนับเป็นเรื่องที่ดี เพราะนี่คือการช่วยเผยแพร่ผลงานและให้กำลังใจนักศึกษาไปพร้อมๆ กัน